3 kiến thức thiết kế web cơ bản PHẢI BIẾT

Dưới đây là 3 kiến ​​thức thiết kế web cơ bản bạn cần biết trước khi tạo một trang web cho người mới bắt đầu học trang web. Ba điều này bao gồm: tên miền, lưu trữ và mã nguồn phần mềm. Bài viết này giúp bạn nắm bắt các khái niệm cơ bản để dễ dàng bắt tay vào trang web.

Bây giờ hãy tưởng tượng trang web của bạn là một cửa hàng trực tuyến hoặc nhà kỹ thuật số.

Miền

Để tiếp cận cửa hàng trực tuyến hoặc nhà kỹ thuật số của bạn, chúng tôi cần địa chỉ. Sau đó, tên miền là địa chỉ của nhà kỹ thuật số của bạn.

Tên miền bao gồm tên và phần mở rộng miền. Ví dụ: tuhoclamweb.com sau đó tuhoclamweb là tên, và .com là đuôi.

Tên miền bao gồm .com, .net, .org, .vn … để phân loại nội dung, nguồn gốc và mục đích của trang web.

Các phần mở rộng com thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, bởi vì .com là một từ viết tắt cho chính Công ty. Nếu bạn là một trang web giáo dục, sử dụng thẻ .edu, một trang web của chính phủ kết thúc bằng .gov hoặc trang web tiếng Việt. VN

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế trang web của mình, hãy chọn một tên miền tốt và dễ nhớ. Bạn có thể xem hướng dẫn để chọn tên miền hiệu quả của mình.

lưu trữ

Đây là máy chủ của bạn để giúp bạn vận hành trang web. Đơn giản chỉ cần đặt, đây là vùng đất mà bạn đặt nhà kỹ thuật số của bạn.

Nói về lưu trữ là về máy chủ, vì vậy trang web của bạn chạy nhanh và ổn định sau đó lựa chọn lưu trữ là một điều quan trọng. Sau đây là những điều bạn cần quan tâm về hosting của bạn.

Xem hướng dẫn đăng ký lưu trữ miễn phí từ Hostinger

    Loại lưu trữ:

Có 3 loại, nhưng khi bạn bắt đầu nghĩ rằng bạn nên chọn loại chia sẻ lưu trữ, với máy chủ lưu trữ chia sẻ mà họ đã cài đặt cho bạn tất cả những thứ bạn cần để công việc của bạn sẽ được dễ dàng hơn.

    Hệ điều hành:

Tùy thuộc vào mã nguồn của phần mềm web bạn chọn đúng hệ điều hành. Hiện tại, có hai hệ điều hành, Windows và Linux. Nhiều người chọn Linux vì nó rẻ hơn, chạy nhiều mã nguồn mở hơn miễn phí. Khi tạo một trang web bằng cách sử dụng wordpress, bạn nên mua một máy chủ Linux!

Sức chứa:

Đây là kích thước tối đa mà bạn tải lên tệp lên, 500MB, 1Gb … Bạn thấy có bao nhiêu sản phẩm, sản phẩm bao nhiêu không gian và sau đó nhân nó sẽ biết bạn cần bao nhiêu không gian Có nhiều gói hosting không giới hạn vì vậy đây không phải là vấn đề rất quan trọng.

Băng thông:

Mỗi khi ai đó xem trang web của bạn, trang web của bạn sẽ làm bạn tốn băng thông. Ở đây băng thông là tổng số tối đa cho phép cho trang web của bạn. Nếu điều này được thực hiện, trang web của bạn sẽ không được hiển thị nữa, sẽ dẫn đến giới hạn băng thông 509 đã vượt quá. Lỗi này có nghĩa là trang web của bạn đã hết băng thông, bạn cần phải mua thêm.

    Bảo vệ:

Điều này cũng rất quan trọng, vì lưu trữ lỗi bảo mật sẽ làm cho trang web của bạn bị hư hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp dữ liệu hoặc trang web ddos ​​đang chạy rất chậm. Nên chọn lưu trữ nên mua chất lượng lưu trữ.

Bạn có thể sao lưu dữ liệu của bạn trong không có thời gian ở tất cả. Sao lưu và khôi phục trang web bằng WordPress
phần mềm nguồn

Đây là phần mềm giúp bạn xây dựng trang web của riêng bạn, với phần mềm này bạn có thể hoàn toàn làm cho trang web chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng và nhanh chóng, ở đây tôi giới thiệu bạn wordpress phần mềm, wordpress bạn là gì Có thể xem giới thiệu về WordPress để hiểu rõ hơn. Trang web này được xây dựng để giúp bạn không chuyên về trang web tự xây dựng CNTT cho chính mình. Thật khó để bạn có thể lập trình cho trang web nhưng nó khá đơn giản nếu bạn biết cách sử dụng phần mềm WordPress. WordPress là sự lựa chọn thông minh và thông minh nhất cho các trang web vừa và nhỏ.

Bản thân tôi là một lập trình, nhưng kể từ khi biết WordPress cách đây 2 năm tôi đã xây dựng được tất cả các Website trên nền tảng này, nó giúp tôi tiết kiệm tiền bạc và thời gian rất nhiều!

Nếu bạn đang học thiết kế Web hoặc học WordPress bạn có thể đọc qua Thiết kế Web Series 8h với WordPress:

– Trước hết bạn cần phải hiểu WordPress là gì? Và tại sao lại sử dụng WordPress để xây dựng trang web

– Tiếp theo bạn cần đăng ký một tên miền và lưu trữ một (Khi bạn có thể chọn đăng ký lưu trữ miễn phí)

– Và đọc và làm theo Dòng 8h như một trang web với WordPress Series được thiết kế dễ hiểu và dễ làm cho những người không chuyên về CNTT. Với Dòng dưới 8 giờ bạn hoàn toàn có thể tạo một trang web chuyên nghiệp với nhiều chức năng thú vị! Chúc bạn sớm xây dựng cho mình một trang web hoàn chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *