Hướng dẫn sử dụng Plugin WordPress

Xin chào,

Bạn đang đọc Hướng dẫn Sử dụng WordPress Plugin trong Hướng dẫn Xây dựng một Website thành công Với WordPress. Trong bài này chúng ta sẽ học Plugin là gì, sức mạnh của Plugin, cách tìm kiếm, lựa chọn và cài đặt Plugin.

WordPress Plugin là gì?

Plugin là chức năng mở rộng cho WordPress, WordPress mặc định ban đầu chỉ đơn giản là một trang blog. Nhưng khi bạn cài đặt thêm các plugin, WordPress sẽ được tăng cường với nhiều tính năng thú vị khác. Ví dụ bạn muốn bán hàng, bạn có thể cài đặt plugin WooCommerce, muốn tạo diễn đàn bạn có plugin bbPress, bạn muốn thêm Facebook, thêm banner động, thanh trượt hình ảnh … tất cả những gì bạn muốn có thể được thực hiện bằng cách cài đặt PLUGIN cho WordPress.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung với một cộng đồng lớn, họ xây dựng một nguồn tài nguyên khổng lồ mà bạn, nếu bạn biết cách vận hành và sử dụng tài nguyên này, bạn sẽ tạo ra một trang web chuyên nghiệp. nhiều tính năng miễn phí.

Cách cài đặt WordPress Plugin

Để cài đặt Plugin cho WordPress bạn làm như sau:

Trước hết bạn biết bạn muốn trang web nào, sau đó tìm trên google tên của plugin là gì? Khi đã đặt tên Plugin muốn cài đặt, bạn làm như sau:

Đi tới Menu Plugins => Chọn Add New

Lưu ý rằng chúng ta có hai cách để cài đặt Plugin (giống như Theme), một cách là bạn cài đặt trực tiếp vào tài nguyên của WordPress, nếu không bạn cài đặt bằng cách tải lên plugin.
Cài đặt Plugin tự động từ WordPress.org

Tiếp theo bạn gõ tên Plugin để tìm. Một khi bạn tìm thấy các Plugin bạn cần, bấm vào Cài đặt để cài đặt nó.

Cài đặt Plugin bằng Tải lên

Điều này áp dụng cho các Plugin không có trên WordPress.org, Plugins mà bạn tải xuống từ các nguồn WordPress.org khác.

Đi tới Plugins -> Chọn Add New. Sau đó nhấp nút Upload Plugin

Sau đó chọn tệp Plugin từ máy tính. Sau đó nhấn Cài đặt để cài đặt.

Sau khi cài đặt, hãy nhớ nhấn nút Hoạt động để kích hoạt chức năng Plugin
Ví dụ về cài đặt và cấu hình Plugin Hình ảnh Widget

Đây là một ví dụ, giả sử chúng ta cần đặt một quảng cáo biểu ngữ ở phía bên trang web. Sau khi tìm kiếm, chúng tôi chọn Plugin Image Widget

Cài đặt Plugin Hình Widget như các bước trên

Bạn cần phải đọc Hướng dẫn sử dụng Plugin để biết cách sử dụng nó. Ở đây plugin này cho chúng ta Widget chức năng để chèn hình ảnh để chúng tôi truy cập vào chức năng này thông qua Apperence => Chọn Widgets. Bạn sẽ thấy hệ thống có Widget là Image Widget.

Tiếp tục với Widget (xem hướng dẫn bằng Widget). Bạn thêm nó vào phần SideBar

Sau đó cấu hình Widget bằng cách chọn hình ảnh và điền vào liên kết.

Cách sử dụng Plugin

Mỗi Plugin có những cách sử dụng khác nhau. Bạn phải tham khảo hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Trong phần cài đặt của màn hình danh sách Plugin, nhấp vào nút More Details. Đây là một giới thiệu, hướng dẫn cài đặt, hình ảnh …

Cách chọn plugin tốt nhất

Đầu tiên là cách bạn tìm thấy một Plugin. Bạn sẽ tìm kiếm trực tuyến và tốt hơn trên các trang đánh giá và xem lại các plugin.

Một khi bạn đã tìm thấy Plugin, bạn sẽ cần phải tìm Plugin của bạn ở đây https://wordpress.org/plugins/

Sẽ có một mô tả, một hình ảnh chi tiết của Plugin. Và đặc biệt quan trọng là việc đánh giá và tải xuống, đánh giá và sử dụng càng nhiều càng tốt bởi Plugin này thường sẽ rất tốt.

Cách mà tôi  tìm kiếm Plugin là như vậy. Ngoài ra, tôi phải cài đặt và sử dụng rất nhiều Plugin khác nhau để biết được tốt hơn cho việc sử dụng lâu dài cho chính mình.

Vậy làm cách nào chúng ta tìm ra Plugin WordPress là gì? Biết cách cài đặt và sử dụng Plugin. Bước tiếp theo trong loạt bài này là chúng tôi áp dụng các bài học trong bài tập cụ thể vào một trang web cụ thể. Thực hành này sẽ là video cho khóa học Video Mini để giúp bạn tạo một trang web hoàn chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *