Quản trị nội dung trên WordPress

Chào mừng bạn đến phần tiếp theo của loạt bài này. Hướng dẫn sử dụng WordPress như là một trang web hoàn chỉnh. Bài viết này giới thiệu các tính năng quản lý nội dung trong WordPress.

Tại sao tôi đặt nội dung này lần đầu tiên trong loạt bài này. Đơn giản bởi vì Website không có bất kỳ nội dung nào, cho dù bạn chọn Giao diện / THEME đẹp như thế nào, chức năng plugin nhiều thế nào cũng là vô nghĩa, trang web của bạn sẽ trở nên khiếm nhã, đơn điệu mà không có nội dung. Câu sologan của WordPress tôi yêu thích nó là:

CONTENT IS KING

Nội dung là vua, làm cho trang web quan trọng nhất là nội dung, không phải là giao diện đẹp, nhiều tính năng như nhiều người vẫn nghĩ. Chắc chắn bạn hiểu tầm quan trọng của Nội dung vì vậy chúng tôi sẽ đi sâu vào các tính năng tạo và quản lý nội dung trên WordPress, quản lý nội dung hàng đầu của CMS.

Với WordPress bạn có thể đăng nội dung một cách dễ dàng bằng POST, PAGE.

 

Tính năng POST

Tính năng POST giúp bạn đăng bài trên trang web, tùy thuộc vào việc sử dụng bạn có thể sử dụng POST để đăng tin tức, blog bài viết, đăng hình ảnh, …

POSTs được nhóm lại theo các danh mục khác nhau có tên CATEGORY.

Ngoài ra, nhiều POSTs đề cập đến một vấn đề phổ biến có thể được nhóm lại theo từ khóa được gọi là TAG. Ví dụ: từ “wordpress trick” sẽ liệt kê các bài đăng phải tuân theo các mẹo wordpress tốt hơn.

Tính năng PAGE

Trang khá giống với POST, tuy nhiên PAGE không được nhóm lại với CATEGORY hoặc TAG. PAGE thường được sử dụng để đăng nội dung của tĩnh, ít được cập nhật theo thời gian như Liên hệ, Giới thiệu, …

Trang đơn giản chỉ có thể là như sau: Trang giới thiệu
Thêm hướng dẫn CATEGORY

Vào Menu Post-> Chọn Categories. Trong màn hình này sẽ xuất hiện danh mục Category và giao diện để thêm một Category mới.

Hướng dẫn tạo POST

Chọn Đăng -> Thêm Mới

Tiếp theo, bạn nhập nội dung Bài đăng theo tuần như được hiển thị bên dưới

Tạo TAG đã được bao gồm trong bước Tạo POST (bước 5) và sau đó chỉ cần gõ vào các từ khoá có liên quan đến bài đăng POST

Sau khi đăng POST, bạn có thể nhấn nút VIEW POST để xem nội dung bài viết
Hướng dẫn tạo Trang

Chọn Trang Menu -> Thêm Mới để tạo một trang mới.

Việc tạo ra PAGE đơn giản hơn POST chỉ cần nhập tiêu đề và nội dung PAGE.

Vì vậy, với các nguyên tắc đơn giản này, bạn có thể tạo POST, CATEGORY, TAG và PAGE. Các chức năng nội dung cơ bản của WORDPRESS nhưng tạo hầu hết nội dung cho một trang web hoàn chỉnh. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ áp dụng kiến ​​thức này trong một bài tập cụ thể như phần giới thiệu về các bài viết hướng dẫn về Series WordPress.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *