Theme Option trong WordPress

Mỗi WordPress Theme được thiết kế để thêm các chức năng để tùy chỉnh giao diện, được gọi là Theme Option. Tùy chọn chủ đề cho phép bạn thay đổi logo, tông màu, phông chữ, bố cục của trang web. Trong bài học này bạn sẽ tìm hiểu về Thiết lập Theme và cách sử dụng Theme Option trong WordPress.

Điểm nổi bật và dở của WordPress Theme

Rất nhiều chủ đề WordPress, các chủ đề khác nhau, các vật dụng khác nhau và các chức năng, vì vậy chúng ta có thể xây dựng các trang web hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, đây là một vấn đề khi sử dụng một chủ đề và sau đó bạn chuyển sang chủ đề khác, sau đó vấn đề là không tương thích. Không tương thích có nghĩa là chủ đề mới không hiển thị như bạn mong đợi, theo chủ đề cũ đã được cấu hình bởi vì một lý do rất đơn giản là chúng có cấu hình khác nhau.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định chủ đề nào để lựa chọn, hãy thực hiện một lựa chọn tốt vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để thiết lập một chủ đề mới

Theme Option cũng khác

Tùy thuộc vào chủ đề sẽ có các tùy chọn chủ đề khác nhau, cấu hình chủ đề cũng sẽ khác.

Quay trở lại ví dụ trước của chúng tôi trong hướng dẫn chủ đề, bạn đã cài đặt một chủ đề được gọi là Genesis, vậy làm cách nào để bạn cấu hình chủ đề này?
Cách sử dụng Tùy chọn Chủ đề

Làm thế nào để sử dụng nó là rất đơn giản, tuy nhiên tùy thuộc vào giao diện mà bạn phải tìm Theme Setting (hoặc Theme Option).

Thông thường khi bạn cài đặt Theme sẽ có Menu trong Apperence là Theme Options, trình đơn này sẽ chuyển đến màn hình cấu hình cho Theme.

Đối với Genesis Theme, bạn có thể truy cập Tuỳ chọn thông qua Menu Genesis -> Theme Setting.

Custimize Theme

Ngoài các tùy chọn chủ đề được thiết kế theo từng chủ đề, WordPress cũng cung cấp một công cụ rất đơn giản và thú vị cho bạn. Định cấu hình và xem kết quả ngay.

Với chức năng này, bạn có thể thiết lập chủ đề và chỉ cần xem các kết quả ngay lập tức.

Bạn có thể truy cập chức năng này thông qua: Apperance -> Customize

Vì vậy, thông qua bài viết này, mình muốn giới thiệu một chủ đề mà bạn sử dụng rất nhiều Tuỳ chọn chủ đề chính. Sử dụng nó một cách khôn ngoan để có được trang web bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *