WordPress là gì ?

Thông thường để tạo ra một trang web chúng ta sẽ phải biết về các kỹ thuật lập trình, kiến thức về web đặc biệt như HTML, CSS cũng như chi phí để xây dựng một trang web. Ngày nay, người dân bình thường có thể dễ dàng tìm hiểu và xây dựng các trang web dễ dàng bằng cách sử dụng CMS (Content Management System), trong đó wordpress là một trong những công cụ hiệu quả nhất, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Vậy WordPress là gì ?

 

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí dùng đễ xây dựng website. Tiền thân của WordPress phát triển từ B2 là phần mềm xây dựng blog cá nhân. Sự phát triển thần kỳ giúp Wordpress lớn mạnh và trở thành một CMS nổi tiếng, với sự linh hoạt của WordPress bạn có thể sử dụng nó để xây dựng nhiều loại website mà không cần biết gì về lập trình. Vậy tại sao lại sử dụng WordPress ?

  • WordPress là phần mềm miễn phí tốt nhất giúp bạn xây dựng website dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế một website mà không cần tốt bất cứ chi phí gì cho vấn đề mua bản quyền
  • Khả năng tùy biến cao với kho Plugin rộng lớn. Những tính năng bạn cần đều có và sẵn sàng bằng cách cài Plugin thêm vào bạn sẽ dễ dàng thêm chức năng cho website của mình. Đa số Plugin là miễn phí và dễ dàng cài đặt, sử dụng wordpress bạn có thể xây dựng blog cá nhân, website công ty doanh nghiệp, web bán hàng hoặc bất cứ loại website gì thậm chí cả forum hoặc mạng xã hội.
  • Số lượng giao diện nhiều giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu website đẹp, dễ tùy biến.
  • WordPress thiết kế cho những người sử dụng bình thường không cần kiến thức lập trình, tài liệu nhiều được chia sẻ bởi cộng đồng rộng lớn
  • Cộng đồng rộng lớn cũng giúp bạn trả lời bất cứ vướng mắc trong quá trình sử dụng, 16-20% website trên toàn thế giới sử dụng WordPress bởi tính hiệu quả và dễ sử dụng của nó.
  • SEO tốt, nói SEO tốt thì khá mơ hồ. Nhưng với WordPress bạn dễ dàng tối ưu SEO bằng cách chọn các giao diện hổ trợ SEO tốt như Theme Genesis hoặc các Plugin SEO như SEO by Yoast. Rất nhiều những bạn Marketing rất ưu thích sử dụng WordPress làm website cho mình về điều này.

Vậy học WordPress có khó không ?

Theo mình là dễ, bạn chỉ cần khoảng 2 ngày để học thì có thể xây dựng website chỉ trong vài giờ bằng cách sử dụng giao diện có sẵn và các plugin.

Để bắt đầu học thiết kế web với WordPress bạn có thể bắt đầu tại đây. Công việc đầu tiên là cài đặt WordPress, đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu bạn chỉ tốn 1 phút để có website wordpress miễn phí kèm với host free tại Hostinger.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *