Đánh giá Hosting của GoDaddy – Host $1,99

Vào tháng 3, công ty đăng ký hosting Godaddy một lần nữa đã kích cầu dịch vụ lưu trữ của họ bằng cách giảm giá gói dịch vụ xuống còn $ 1 / tháng.

Điều đó có nghĩa là khi bạn đăng ký một năm, bạn chỉ mất 12 đô la, không chỉ rẻ nhưng Godaddy cũng sẽ cung cấp cho bạn một miền miễn phí nếu bạn đăng ký từ 12 tháng trở lên, thật tuyệt. Chính vì điều tuyệt vời như vậy trong chương trình khuyến mãi này có rất nhiều bạn muốn đăng ký cho cơ hội để mua một tên miền quốc tế lưu trữ ở mức giá thấp nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ nói ngắn gọn để cảm nhận và đánh giá việc lưu trữ của mình đối với Godaddy.

Ưu điểm của hosting tại Godaddy

Máy chủ mạnh

Nếu bạn sử dụng Hostgator hoặc Justhost, có một vấn đề rất khó chịu khi lưu trữ sẽ bị chặn khi gói hosting của bạn chiếm khoảng 25% tải CPU. Trong thực tế, chỉ có 5% tải CPU là trang web của bạn không tải nổi, đó là bất lợi chính của “Unlimited” dịch vụ lưu trữ hosting này.

Nhưng với Godaddy hơi khác một chút, trang web của bạn có thể chạy trơn tru nếu tải CPU tăng lên khoảng 7% và trên thực tế có một người bạn cố tình Load CPU nhảy lên đến 30% cố gắng xem Godaddy gửi mail hoặc khóa host, nhưng điều này đã không xảy ra vì Godaddy hiện đang sử dụng công nghệ máy chủ mới nhất (4GH). Nhưng bởi vì họ không thông báo hoặc khóa các trang web vì vậy chúng tôi có một vấn đề khác đáng lo ngại hơn, nếu trên một máy chủ với nhiều gói hosting chạy hơn 30% CPU tải, sau đó gói hosting vẫn còn.

Giá rẻ

Nếu bạn nhìn vào giá lưu trữ thông thường tại Godaddy, bạn sẽ thấy gói thấp nhất là $ 5,99 / tháng và cao nhất là $ 14,99 / tháng, do đó, nó không phải là rẻ hơn so với các nhà cung cấp khác. Nhưng nếu bạn sử dụng tên miền tại Godaddy thì Godaddy sẽ phát hành phiếu giảm giá liên tục mỗi tháng và gói hosting luôn có các chương trình khuyến mại hàng tháng như vậy chỉ có giá ban đầu được sử dụng để trưng bày.

Tích hợp nhiều công cụ là rất cần thiết

Bạn có muốn:
• Cài đặt một trong những mã nguồn phổ biến nhất: WordPress, Joomla, Drupal, SMF … bằng một cú nhấp chuột?
• Xác minh trang web với tài khoản Quản trị Web của Google bằng một cú nhấp chuột?
• Tạo sitemap cho trang web mà không có plugin hoặc các công cụ khác?
• Tích hợp CDN (Content Delivery Network) với một vài cú nhấp chuột?
Ok, đây là những gói hosting Godaddy có đủ và khi bạn muốn sử dụng, bạn chỉ cần nhấp vào bảng điều khiển là ok.

Hỗ trợ WordPress tốt

Hãy để tôi rút ngắn ý nghĩa như sau:
• Cài đặt WordPress với một cú nhấp chuột.
• Cài đặt plugin và theme thông qua bảng điều khiển, không cần phải nhập tài khoản FTP.
Tự động CHMOD tập tin theo quyền bên phải.
Tạo thủ công các tệp, cấu hình tệp khi cài đặt các plugin cần thiết (WP Super Cache, Sơ đồ trang web Google XML, Tổng số Cache ….) ….
• Hoạt động tốt với các plugin đòi hỏi Ioncube Loader và Zend Optimize.

Thời gian hoạt động tốt

Máy chủ giá rẻ thường phải đối mặt với thời gian chết cao, dẫn đến việc mất các visit cho trang web của họ. Nhưng Godaddy không có thời gian hoạt động rất tốt.

Nhược điểm của việc lưu trữ tại Godaddy

Hỗ trợ khách hàng rất tồi!

Đề cập đến nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Godaddy là rất nhàm chán. Tôi không phải nói những dòng dài nhưng chỉ tóm tắt như sau:

• Thời gian trả lời cực kỳ dài.
• Nhưng nó cũng có thể rất nhanh nhưng chỉ với một câu.
• Sao chép và dán các kịch bản có sẵn, từ email sang trò chuyện.
• Tiền hoàn rất thấp.
• Hỗ trợ qua điện thoại KHÔNG MIỄN PHÍ nếu bạn sống ở nước ngoài.
• Tốc độ kém ở Việt Nam.
Nói chung, tôi sử dụng bất cứ điều gì Godaddy sẵn sàng tự cung tự cấp, trừ khi vấn đề là quá nghiêm trọng.

Bộ điều khiển Hosting rất khó sử dụng

Bạn có kinh nghiệm sử dụng cPanel X, DirectAdmin cho các bảng điều khiển lạ khác như Koloxo, XPanel hay Zpanel? Vứt đi, bạn sẽ tiếp tục tận hưởng cảm giác kỳ lạ, tự hỏi khi sử dụng lưu trữ tại Godaddy bởi vì họ sử dụng một bảng điều khiển khác nhau theo phong cách riêng của họ.
May mắn thay, nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ trở thành Master của nó trong vòng 1 giờ.

Nhiều vụ xì căng đan

Godaddy, nhà cung cấp dịch vụ tên miền nổi tiếng nhất, có những vụ tai tiếng nhất, nhưng Godaddy ủng hộ dự luật SOPA / PIPA và một số bất tiện trong chiến dịch tiếp thị không minh bạch. Hiện tại, hai người này không còn tồn tại vì quá nhiều người biểu tình, bị ném đá nhưng ấn tượng đó chưa bao giờ phai nhòa với khách hàng của Godaddy trong thời gian đó.

Năng lực và cơ sở dữ liệu còn hạn chế

Không giống như các nhà cung cấp khác khi bạn có thể sử dụng không gian nhiều như bạn muốn và có bao nhiêu cơ sở dữ liệu bạn có thể tạo, nhưng với Godaddy hai được giới hạn trong hai gói đầu tiên, nó chỉ là không giới hạn nếu bạn sử dụng gói cao nhất, đó là gói Ultimate .

Bảo mật cao đi kèm với rất nhiều rắc rối

Lưu trữ tại Godaddy mặc dù được xem là an ninh khá tốt nhưng cũng vì lợi ích mà khách hàng đôi khi gặp nhiều rắc rối. Phổ biến nhất là nếu bạn sử dụng plugin Tự động, hãy chèn biểu mẫu liên hệ, … Có thể Godaddy được liệt kê là spam nên không thể sử dụng được.

Hoặc chính xác hơn, Godaddy hiện đang áp dụng một hướng dẫn “phòng cháy” bằng cách giảm thiểu các tính năng mà họ cho rằng có thể là spam hoặc trực tiếp / gián tiếp bị xâm nhập.

Tổng quan về lưu trữ tại Godaddy

Godaddy là một nhà cung cấp lâu năm cho những thứ như mất dữ liệu, mã nguồn bị đánh cắp gần như không thể. Giá là một trong những lợi thế của Godaddy khi họ thường xuyên cung cấp chương trình khuyến mại hàng tháng (để kết nối mà không đề cập đến phiếu giảm giá Godaddy nữa) vì vậy nó sẽ rất tiết kiệm khi bạn sử dụng các dịch vụ ở đây. Nhưng tôi khuyên những ai có kinh nghiệm sử dụng web hosting hay mới nên sử dụng vì nhóm hỗ trợ của họ làm việc rất tồi, khi sử dụng hosting tại đây hầu như bạn phải tự kiểm tra, xem hướng dẫn của Godaddy trong thư viện của họ.

Đó là lý do tại sao tôi lưu trữ trên máy chủ lưu trữ tại Godaddy trung bình, đó không phải là quá xấu nhưng không tốt. Vì vậy, trước khi giá của Godaddy mù, suy nghĩ cẩn thận trước khi lưu trữ ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *